10 loài cây giúp sân vườn nhà xanh mát quanh năm

Sự xuất hiện của những loài cây này giúp sân vườn trở nên thu hút và phong cách đến không ngờ. Quan trọng hơn nữa là nó mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà.

 

1. Tre cảnh (Bamboo)

Với vẻ ngoài thanh mảnh mang đậm chất nhiệt đới, tre cảnh (trúc cảnh) là loài cây được yêu thích dùng trang trí góc sân vườn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những hàng rào tre ven tường hay bao quanh bể bơi ngoài trời. Ưu điểm của tre cảnh là giống cây thường xanh, khỏe mạnh, phát triển quanh năm kể cả trong thời tiết lạnh.

 chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam 157cc1ac40

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam d7bcf43559

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam e9226ec4de

2. Xương rồng (Cacti)

Xương rồng là giải pháp hoàn hảo cho vùng có khí hậu khô nóng nhờ khả năng chịu hạn cao. Bạn có thể thiết kế sân vườn nhà mình như một vùng bán hoang mạc đẹp mắt với sự có mặt của đa dạng các loại xương rồng khác nhau.

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam 3e65a7e172

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam 78fa064147

3. Cây hoàng dương (Boxwood)

Cây hoàng dương là một lựa chọn lý tưởng để phủ xanh góc vườn nhà bạn. Cây luôn trong trạng thái xanh tươi quanh năm. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước để đảm bảo cây phát triển tốt, tuy nhiên bạn cần có lịch cắt tỉa cây đều đặn vì cây phát triển khá nhanh. Đặc biệt, vì lá có màng da, tế bào biểu bì có lớp cutin dày nên có khả năng chống chịu mạnh với khi độc SO2, Cl, HS, HF, hút khí độc làm sạch không khí.

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam 82dcbc896d

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam 07555c32d6

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam 5e6487340a

4. Hoàng dương nhân tạo (Artificial Boxwood)

Bạn muốn một hàng rào bằng cây xanh mát quanh năm, điều đó gợi ý bạn nghĩ đến một hàng rào ấn tượng. Trên thực tế, cây hoàng dương nhân tạo chính là một giải pháp yêu thích của nhiều gia đình có cùng sở thích nhưng không có quá nhiều thời gian dành cho công việc tưới tắm và cắt tỉa cây.

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam 08a68d4ef5

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam e47e0e42d9

5. Cây hắc mai Ý (Italian backthom)

Trồng một loại cây bụi cho khu sân vườn nhà bạn không phải là một ý tưởng tồi. Cây hắc mai Ý là một gợi ý cho ý tưởng này. Cây bụi này thường phát triển nhanh chóng và thân thẳng đứng, dễ dàng tạo thành hàng rào hay bức tường cây.

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam 7b77382d3a

6. Cây thủy lạp (Privet)

Loại cây này có thể tạo ra những rặng hàng rào cây cao, tươi tốt quanh năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định trồng loại cây này bạn cần xem xét diện tích không gian và kích thước mong muốn của hàng rào cây. Đồng thời, để tạo ra được một hàng rào với chiều cao như ý bạn cũng cần kiên trì trong một thời gian chăm sóc dài.

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam fe408ba90d

7. Cây trắc bá (Arborvitae)

Có một kết cấu đặc biệt và là một loài cây thường xanh, Arborvitae cũng là một lựa chọn quen thuộc cho thiết kế sân vườn bên cạnh cây hoàng dương. Một điểm bạn cần biết là loài cây là lựa chọn tuyệt vời nhất để tạo thành những hàng rào bảo mật bên ngoài không gian gia đình.

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam 1fef4d5799

8. Photinia

Photinia mang lại một bầu không gian ngoài trời tuyệt vời, hiện đại cho gia đình bạn. Lá cây bóng khiến chúng trở nên thu hút hơn. Cây thường được trồng xen lẫn với một số loài cây khác để mang bầu không gian xanh mát bao bọc sân vườn nhà bạn.

chon 10 loai cay nay de san vuon nha xanh mat quanh nam fe52514c3d

9. Cây Bách (Cypress)

Loài cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ mặc dù cây có tuổi thọ khá ngắn, ước tính khoảng 10 – 20 năm. Cũng giống như các loài cây thường xanh khác, cây phát triển nhanh nên đòi hỏi bạn dành thời gian cắt tỉa thường xuyên.

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam d5e81dbab6

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam f5a1a83ad9

10. Cây nho (Vines)

Là loài cây thân leo nên cây nho thường được lựa chọn làm hàng rào thấp, mái hiên, ban công… Khác với loại cây khác, bạn sẽ phải xao xuyến mỗi khi cây vào mùa nở hoa. Cây cũng cần được uốn, tỉa thường xuyên để có thể phát triển như ý muốn.

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam 60b73840ec

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam ed2a6036b2

chon-10-loai-cay-nay-de-san-vuon-nha-xanh-mat-quanh-nam fd46c56cc1

Nguồn : afamily.vn

comments